• Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Hồ sơ thi học bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì? Chi phí bao nhiêu, thời gian học bao lâu? Học viên học thực hành ở đâu, bằng xe gì? Đây là những thắc mắc thường gặp của học viên khi học lái xe ô tô bằng B2. Những giải đáp của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe PCCC sẽ rất hữu ích cho các học viên.

1. Thủ tục học lái xe hạng B2 thế nào?

Thủ tục đăng ký học lái xe bằng B2 tại trung tâm rất đơn giản: Học viên chỉ cần chuẩn bị 01 bản photocopy chứng minh thư và 08 ảnh 3×4; những giấy tờ khác trung tâm sẽ hoàn thiện cho học viên.

2. Học viên đăng ký thì khi nào học và học trong bao lâu?

Học viên đăng ký là đi học ngay, được học vào ngày cuối tuần, kể cả buổi tối và học viên có thể bảo lưu kết quả. Thời gian học lái xe ô tô bằng B2 là 3 tháng, sau đó học viên thi sát hạch, vượt qua kỳ thi và được cấp bằng trong vòng 10 – 15 ngày.

Học viên đăng ký là đi học ngay, sau 3 tháng có bằng lái xe B2

3. Thời gian học lý thuyết và thực hành thế nào?

– Lý thuyết: Học viên được giáo viên hướng dẫn tận tình, học với phương pháp đặc biệt và không giới hạn số buổi. Lớp học đạt tiêu chuẩn, đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ việc học.
– Thực hành: Học trên sân thi và xe thi, gồm 15 giờ thực lái và 45 giờ kiến tập, tổng 60 giờ trên xe.

4. Trong khóa học, có bao nhiêu giáo viên hướng dẫn thực hành?

Tại trung tâm, bạn được học thực hành lái xe 1 kèm 1 theo yêu cầu của học viên và có thể đổi giáo viên nếu thấy không hài lòng. Giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ tận tình hướng dẫn học viên, đảm bảo học viên học tốt, thi tốt.

5. Trung tâm đào tạo bằng xe gì?

Học viên học và thi trên xe VIOS 05 chỗ, đây là loại xe khỏe, có tầm nhìn rộng và tỷ lệ đỗ cao.

6. Học viên thực hành ở đâu?

Chúng tôi có hệ thống sân tập đa dạng về địa lý để học viên lựa chọn địa điểm phù hợp. Bạn có thể thực hành tại các địa điểm sau:
– Bãi tập xe Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe PCCC

7. Thi bằng lái xe B2 đạt bao nhiêu điểm thì đậu?

– Thi lý thuyết có 35 câu trong 600 câu của bộ câu hỏi lý thuyết, học viên đạt 33/35 câu là đủ điểm đạt.
– Thực hành có 11 bài thi và tương ứng với 100 điểm, nếu bạn đạt 80/100 điểm là đủ điểm đạt.
Học và thi lái xe ô tô bằng B2 không khó như nhiều người vẫn nghĩ

8. Sau bao lâu thì có giấy phép lái xe?

Sau khi thi sát hạch 15 – 20, bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe. Bằng lái xe ô tô hạng B2 do Sở GTVT Hà Nội cấp và kèm theo hồ sơ gốc.

9. Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn cần chú ý thời hạn này để đổi bằng đúng hạn bằng cách mang hồ sơ gốc, đơn xin cấp lại giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe đến Sở GTVT để được cấp bằng lái xe B2 mới. Nếu quá thời hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm, kể từ ngày hết hạn thì phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe. Quá hạn từ 1 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.