• Kinh nghiệm lái xe
  • Cửa sổ trời có cần thiết: 6 lợi ích bất ngờ rất ít ai biết

Cửa sổ trời có cần thiết: 6 lợi ích bất ngờ rất ít ai biết

Cửa sổ trời có cần thiết ? Lợi ích của cửa sổ trời là thắc mắc của không ít người lần đầu đi mua ô tô. Cửa sổ trời ô tô không chỉ góp phần giúp chiếc xe thêm phần tiện nghi, sang trọng mà còn có rất nhiều lợi ích đặc biệt khác. Ngày nay, đa phần các hãng xe từ giá rẻ, phổ thông, cận cao cấp và cao cấp đều trang bị cho xe cửa sổ trời.

Không ít người cho rằng cửa sổ trời không có quá nhiều tác dụng cho người sử dụng ô tô, ở các nước có khí hậu khó chịu như Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu tôi khẳng định cửa sổ trời còn có rất nhiều lợi ích quan trọng liên quan tới sức khỏe tính mạng của các hành khách trên xe.

Đó chính là những gì bạn sắp được khám phá ngay sau đây. Trong bài viết này, DailyXe chia sẻ đến bạn 6 lợi ích có thể bạn chưa biết về cửa sổ trời ô tô

Giúp giải phóng khí độc trong xe

Các chi tiết chất liệu nhựa và da trong nội thất xe có khả năng sản sinh những khí ô nhiễm và độc hại như Benzene hay Formaldehyde. Do đó, nếu xe bị đóng kín trong thời gian dài thì các chất này hoàn toàn có khả năng gây hại đến sức khỏe tất cả những ai đang ngồi trong xe người sử dụng, làm ảnh hưởng tới khả năng hô hấp.

Trường hợp tiếp xúc thường xuyên, những mùi độc hại này hoàn toàn có khả năng gây ung thư. Vì vậy, bạn cần cửa sổ trời là trang bị rất hữu ích trong việc giải phóng những dòng khí độc. Bạn nên giữ thói quen mở cửa sổ trời và điều hòa trước khi di chuyển để thanh lọc không gian trong k hoang xe.

*** Tìm hiểu nguyên nhân nhân xe ô tô bị từ chối đăng kiểm

Lợi ích cửa sổ trời oto
Lợi ích cửa sổ trời oto

Giảm tiếng gió

Khi xe di chuyển ở tốc độ cao, nếu mở cửa sổ ở hai bên sẽ rất dễ là, bạn chịu ảnh hưởng bởi tạp âm và tiếng gió mạnh, gây mất an toàn. Do đó, việc mở cửa sổ trời và đóng cửa sổ hai bên sẽ giúp ngăn chặn các ảnh hưởng vừa nêu.

Giảm nhiệt độ trong xe

Vào mùa hè cũng là lúc nhiệt độ trong khoang cabin xe rất cao. Vì thế mỗi lần từ ngoài bước vào xe, bạn sẽ cảm nhận thất vô cùng ngột ngạt. Hơn thế nữa, cũng sẽ mất một khoảng thời gian để điều hòa bật và làm mát. Do đó sẽ thật sự cần thiết đối với những chiếc ô tô có trang bị cửa sổ trời giúp hạ nhiệt trong xe.

*** Chuyên gia chia sẻ cách lái xe căn giữa làn đường

Lợi ích cửa sổ trời oto
Lợi ích cửa sổ trời oto

Giảm tỷ lệ khí thải trong xe

Khi lái xe mà gặp tình trạng tắc đường thì cũng là lúc tất cả các xe đang ở trạng thái dừng hoặc di chuyển rất chậm. Bởi vậy, khí thải từ xe sẽ bao phủ không khí xung quanh. Lúc này, mở cửa sổ trời và đóng các cửa sổ bên cạnh, các khí thải trong xe sẽ nhanh chóng được đẩy ra ngoài. Không khí bên ngoài sẽ được điều hòa lọc phần lớn khí độc hại sau đó mới đưa vào trong xe.

Loại bỏ hơi ẩm đọng trên kính

Vào những tháng mưa thường xuyên thì trong quá trình vận hành hơi nước trong xe không dễ tản ra, từ đó khiến xe bị ẩm, xuất hiện hơi nước trên mặt kính. Cách tốt nhất để loại bỏ hơi sương chính là sử dụng cửa sổ trời. Chỉ cần mở đến vị trí thông gió cánh hậu thì lập tức phát huy tác dụng đánh tan sương mù, đặc biệt cũng đảm bảo lái xe an toàn.

Lợi ích cửa sổ trời oto
Lợi ích cửa sổ trời oto

Lối thoát hiểm

Trong tình huống khẩn cấp xe rơi xuống nước hoặc bị tai nạn, thì lúc này rất khó để người ngồi trong xe thoát ra bên ngoài. Nhưng nếu xe được trang bị cửa sổ trời thì người mắc kẹt trong xe có thể thoát hiểm qua lối này đồng thời tiết kiệm được rất nhều thời gian và công sức.

*** Xem thêm: Lọc xăng ô tô bao lâu phải thay ?

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa gửi đến trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Cửa sổ trời có cần thiết cũng như hiểu rõ các lợi ích của cửa sổ trời ô tô

Nguồn: DailyXe