• Kinh nghiệm lái xe
  • 3 điều phụ huynh cần biết để bảo vệ con mình trong xe hơi

3 điều phụ huynh cần biết để bảo vệ con mình trong xe hơi

Chúng ta đều biết rằng hàng ngày có rất nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe hơi và sự an toàn của trẻ nhỏ trong xe ô tô chắc chắn không thể xem thường. Dưới đây là câu chuyện của Rebecca (Mỹ) đã cứu sống con trai của mình trong một vụ tai nạn xe hơi.

Chồng của Rebecca, David và con trai của họ, William, đang chuẩn bị lái xe đến một thành phố khác. Trong một trong bức ảnh chồng cô gửi, người mẹ thấy rằng con mình không được khóa đúng cách trên ghế ô tô: dây đai quá lỏng và kẹp ngực nằm quá thấp. Người phụ nữ khăng khăng bảo chồng thắt chặt dây đai và sửa kẹp ngực.

Hóa ra tin nhắn của Rebecca đến kịp lúc – 15 phút sau, chồng cô gọi cho cô nói rằng anh và William đã gặp tai nạn xe hơi. William nhỏ đã an toàn và không có dấu hiệu chấn thương. Cậu bé được buộc chặt an toàn trên ghế xe, thậm chí cậu bé vẫn còn vui vẻ sau vụ tai nạn xe hơi xảy ra .

Câu chuyện của Rebecca đã cứu sống con trai mình khi hối thúc chồng chỉnh lại dây nịt khi nó bị lỏng mà nhờ vậy đã bảo vệ an toàn cho con mình. Điều này đã chứng minh một điều là: “Không bao giờ là quá cẩn thận để quan tâm đến an toàn của con bạn ở trong xe hơi, và chú ý từ những điều nhỏ nhặt nhất là điều chỉnh dây nịt cho con đúng cách trước mọi chuyến đi“.

Không thắt dây hoặc thắt dây sai cách có thể dẫn đến chấn thương cột sống

Theo những người có kinh nghiệm lái xe ô tô lâu năm chia sẻ, cha mẹ không nhận ra mức độ nguy hiểm của dây nịt khi chúng bị điều chỉnh kém và tiếp tục khóa cho trẻ em ngồi không đúng cách trên ghế ô tô. Dây đai lỏng lẻo, không đồng đều hoặc xoắn, vị trí không chính xác của kẹp ngực và không điều chỉnh dây nịt – chỉ là một số sai lầm mà cha mẹ rất hay mắc phải.

Do vậy mà các chuyên gia an toàn xe hơi hướng dẫn bạn thắt dây an toàn đúng cách cho trẻ em khi ngồi trên xe ô tô.

Định vị kẹp ngực ở vị trí nách con bạn là đúng.

Định vị kẹp ngực ở vị trí nách con bạn là đúng.

Mục đích của việc dùng thanh kẹp dây đai an toàn là để cố định trẻ em trên xe hơi, nếu có vụ tai nạn xe hơi xảy ra chúng không bị văng ra khỏi dây an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Chắc chắn rằng dây đai không bị xoắn

Dây đai an toàn bị xoắn cũng ảnh hưởng xấu đến trẻ em

Dây đai an toàn bị xoắn cũng ảnh hưởng xấu đến trẻ em.

Dây đai xoắn có thể liên kết với các cơ cấu khóa của xe hơi và tạo cho bạn cảm giác sai lầm rằng dây đai an toàn đã được khóa chặt. Một chiếc dây đai bị xoắn cũng tạo cho trẻ em cảm giác khó chịu và chúng cũng chịu nhiều tác động hơn nếu có một vụ tai nạn xe hơi xảy ra.

Thắt chặt dây đai và bảo đảm chúng đều nhau

Dây đai quá lỏng khiến trẻ em bị văng ra ngoài hoặc gây chấn thương.

Dây đai quá lỏng khiến trẻ em bị văng ra ngoài hoặc gây chấn thương.

Nếu dây đai của dây an toàn quá lỏng, trẻ em có thể bị văng ra ngoài nếu một vụ tai nạn xe hơi xảy ra và thậm chí có thể bị chấn thương cột sống.

(Nguồn ảnh: Brightside)