• Kinh nghiệm lái xe
  • Đầy bình nhiên liệu, Ford Ranger 2020 có thể chạy được bao nhiêu km?

Đầy bình nhiên liệu, Ford Ranger 2020 có thể chạy được bao nhiêu km?

Ford Ranger đi được bao xa với 1 bình nhiên liệu đầy.

Hai nhà sáng tạo nội dung tại Dubai đã quyết định thử thách tiết kiệm nhiên liệu trên Ford Ranger 2020.

Mới đây, ông Ahmed Jaffar và Mohamed Sirelkhatim – hai nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng tại Dubai đã quyết định kiểm chứng hiệu năng của dòng xe Ford Ranger 2020 bằng cách trải nghiệm và đo xem chiếc xe bán tải này có thể di chuyển bao xa chỉ với một bình nhiên liệu duy nhất.

Cả hai đã lựa chọn phiên bản XLS của Ford Ranger 2020 sử dụng động cơ Turbo Diesel 2.2L và bắt đầu hành trình thử thách vào giữa thời điểm nắng nóng nhất của mùa hè Trung Đông. Với bình nhiên liệu 80 lít của chiếc Ranger được đổ đầy, mục tiêu của họ là đi xa hết mức có thể.

Hành trình thực hiện với Ford Ranger 2020 diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhất..

Hành trình thực hiện với Ford Ranger 2020 diễn ra vào giữa thời điểm nắng nóng nhất của mùa hè Trung Đông.

Ông Ahmed Jaffar cho biết khi mới bắt đầu hành trình, họ không đặt quá nhiều hy vọng vào cuộc thí nghiệm này. Họ cũng nghĩ chiếc Ford Ranger phiên bản XLS sẽ chỉ đi được khoảng 500 km, hoặc có thể xa hơn chút và mục tiêu 1.000 km có vẻ hơi quá tham vọng.

Với 864 km đạt được trong ngày đầu tiên mà vẫn còn dư một phần tư bình nhiên liệu, cặp đôi này vô cùng tự tin vào khả năng chinh phục được quãng đường còn lại trong ngày thứ hai để đạt mục tiêu 1.000 km. Tuy vậy, ít ai có thể ngờ rằng với lượng nhiên liệu ít ỏi còn lại, cặp đôi đã đi thêm được 388 km, nâng tổng quãng đường của hành trình lên con số ấn tượng 1.252 km.

Quãng đường dài 1.252 km là kết quả mà Ford Ranger 2020 đã đạt được chỉ với 1 bình nhiên liệu đầy.

Quãng đường dài 1.252 km là kết quả mà Ford Ranger 2020 đã đạt được chỉ với 1 bình nhiên liệu đầy.

“Nhưng đến cuối cùng, không chỉ cán mốc mục tiêu 1.000 km mà chúng tôi còn vượt xa hơn dự đoán. Ford Ranger đã chứng minh rằng con số đó có thể vượt qua dễ dàng. Và chúng tôi đã ngồi sau tay lái lâu hơn rất nhiều so với dự đoán. Đây là một thử nghiệm thực sự rất tuyệt vời mà có lẽ chúng tôi sẽ khó có thể quên được” – Ông Jaffar chia sẻ.

video

Video hành trình thách thức khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Ford Ranger 2020.

Và để đạt được con số khá bất ngờ như vậy, cả hai đã chuẩn bị cho mình một vài mẹo nhỏ để lái xe tiết kiệm nhiên liệu. Dưới đây là một số mẹo kinh nghiệm lái xe hữu ích có thể giúp bạn tối ưu mức tiêu thụ nhiên liệu cho chiếc xe của mình:

1. Chạy đều ga

Hãy điều chỉnh chân ga, phanh cùng vô lăng một cách nhịp nhàng, êm ái nhất có thể. Việc thốc ga liên tục, hoặc lái quá nhanh – phanh gấp có thể khiến nhiên liệu bị tiêu hao đáng kể. Do vậy, hãy cố gắng lường trước các tình huống trên đường để có thể kiểm soát tốc độ, chân ga và phanh xe một cách hợp lý.

2. Sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình

Hệ thống kiểm soát hành trình có thể hỗ trợ tài xế duy trì tốc độ, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn trên những cung đường cao tốc dài. Ngoài ra, tính năng giới hạn tốc độ cũng rất hữu ích trong việc giúp tài xế duy trì tốc độ mà không cần liên tục kiểm tra đồng hồ.

3. Giảm tải trọng

Cố gắng di chuyển với tải trọng càng thấp càng tốt bằng cách dọn sạch những vật dụng không cần thiết và chỉ giữ lại những vật dụng quan trọng nhất trong xe (như bộ cứu hộ khẩn cấp, dây cáp sạc ắc quy, một bộ dụng cụ nhỏ và bộ kích).

4. Giảm tốc độ

Ở tốc độ cao, động cơ xe phải hoạt động ở công suất lớn hơn, gây lãng phí rất nhiều nhiên liệu. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia, thay vì chạy ở tốc độ 100 km/h, bạn có chạy ở mức 90 km/h, thời gian về đích không chênh lệch quá nhiều nhưng xe có thể tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên tới 15%.

5. Giảm lực cản khí động học

Chiếc xe của bạn được thiết kế với tính khí động học tốt, nhưng khối hàng ở thùng xe ngoài hoặc thói quen lái xe với cửa sổ mở có thể gia tăng lực cản gió của xe, gây ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Để giảm thiểu tối đa lực cản, tài xế nên phủ kín hàng hóa trên xe, hoặc để vật dụng bên trong cabin đối với những chuyến đi dài.