Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ cho tài mới

Trước khi đón khách cần kiểm tra kỹ xe và lựa chọn giờ chạy phù hợp là một trong những kinh nghiệm nằm lòng của lái xe chạy dịch vụ.

kinh-nghiem-chay-xe-dich-vu-cho-tai-moi
Trước khi đón khách, luôn đảm bảo nguyên tắc xe phải được sạch từ trong ra ngoài

Cuộc chạy đua và sự cạnh tranh giữa các hãng taxi ngày càng khốc liệt khi nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Đặc biệt, từ khi có sự xuất hiện của dịch vụ Grap, mức độ cạnh tranh giữa những hãng taxi ngày gay gắt, nhiệm vụ của cánh tài xế là phải biết làm thế nào để thu hút được khách hàng, biết cách tìm đến những địa chỉ mà ở đó nhu cầu di chuyển của khách hàng cao. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu dành cho cánh tài xế đang chạy taxi dịch vụ.

Kiểm tra kỹ xe trước khi đón khách

Đây là điều quan trọng trong mỗi chuyến đi của cánh tài xế. Khi được giao xe, hãy chắc chắn xe hoạt động tốt và ít hao xăng nhất. Việc thứ hai là phải đảm bảo xe luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài. Trước khi nhận chở khách, hãy kiểm tra kĩ lưỡng xe mình có đảm bảo an toàn cho khách hay không. Ngoài phong thái phục vụ chuyên nghiệp thì xe sạch sẽ cũng mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

kinh-nghiem-chay-xe-dich-vu-cho-tai-moi
Điều cần thiết cho một lái xe taxi là luôn hiểu và biết được các biển báo trên đường phố

Nắm rõ luật giao thông

Lái xe taxi cần bằng gì? chắc chắn là bằng B2 trở lên. Điều cần thiết cho một lái xe taxi là luôn hiểu và biết được các biển báo trên đường phố. Nơi nào cho đỗ, nơi nào cấm xe taxi, và giờ nào cấm xe taxi. Đây là điều rất quan trọng. Nếu không nắm được những điều cơ bản trên thì rất có khả năng tần suất bị cảnh sát giao thông gọi vào sẽ rất cao, và dĩ nhiên là điều này chẳng ai mong muốn.

kinh-nghiem-chay-xe-dich-vu-cho-tai-moi
Khi trời có mưa, nhu cầu đi ô tô của người dân sẽ tăng cao

Lựa chọn giờ chạy để tìm khách hợp lý

Với những người có kinh nghiệm lái xe taxi thì việc lựa chọn khung giờ để chạy dịch vụ chắc hẳn cũng là một điều rất quan trọng. Thông thường, khách hàng lựa chọn các khung giờ như buổi sáng đi làm, hay buổi trước và sau bữa ăn trưa, giờ tan tầm và tối muộn. Nếu lựa chọn các khung giờ đã nêu như trên để di chuyển trên các tuyến phố thì rất dễ có khách. Còn những giờ khác thì gần như không có hoặc ít.

Ví dụ cho việc lựa chọn khung giờ chạy dịch vụ:

Vào buổi sáng: nên đi qua các khu chung cư, hay nhà ở, nhất là vào trời mưa.

Buổi trưa: là lúc dân văn phòng đi ăn, đi dự tiệc, hay tiếp khách, chiêu đãi khách. Địa điểm chính là các nhà hàng, quán ăn và khu vực chung cư văn phòng.

Buổi tối: là thiên đường của các dân chơi. Địa điểm tập trung là quán Bar, nhà hàng, karaoke, khách sạn,…

kinh-nghiem-chay-xe-dich-vu-cho-tai-moi
Nắm rõ đường sá trước khi di chuyển sẽ tránh được trường hợp bị trễ giờ với khách, nhất là ở các thành phố lớn

Nắm rõ đường sá và đúng hẹn

Một người tài xế chạy xe dịch vụ chắc hẳn phải có phong thái phục vụ chuyên nghiệp, lịch thiệp và luôn luôn đúng giờ, đây sẽ là những tiêu chí để khách hàng lựa chọn, giúp họ an tâm hơn và thấy an toàn dù có là hãng taxi nhỏ đi chăng nữa.

Là tài xế, nên thường xuyên học hỏi kinh nghiệm lái xe taxi của những người đi trước để họ chỉ dẫn. Hoặc theo thời gian kinh nghiệm lái xe taxi của sẽ gia tăng và sẽ biết được nơi nào hay tắc đường này, hay khi khách hàng đọc số nhà ra là phải biết được mình phải đi hướng nào để đón khách có lợi nhất.

xe.baogiaothong.vn

Nguồn: DailyXe