• Kinh nghiệm lái xe
  • Mẹo vặt chống buồn ngủ khi lái xe mà tài xế nào cũng cần biết

Mẹo vặt chống buồn ngủ khi lái xe mà tài xế nào cũng cần biết

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp các tài xế luôn tỉnh táo trên mỗi chuyến hành trình với chiếc xe của mình.

pTitleSEO - Hěnh 1

Sử dụng viên C sủi

Việc sự dụng các loại C sủi sẽ làm bạn tỉnh táo và tập trung hơn rất nhiều, bởi các chất Vitamin nhóm B và C thường kích thích thần kinh. Do đó, uống 1 viên trước hành trình sẽ giúp bạn luôn đủ năng lượng để lái xe.

pTitleSEO - Hěnh 2

Nghe Radio

Không gian lái xe quá im ắng ngoài tiếng ga và tiếng lốp cứ lặp đi lặp lại sẽ làm bạn cảm thấy nhàm chán khiến cơn buồn ngủ dễ dàng ập đến. Vì vậy, việc nghe một bài hát sôi động hay tin tức trên radio sẽ làm bạn cảm thấy khá hơn. Tuy nhiên, nên tránh nghe các bài nhạc nhẹ nhàng như nhạc giao hưởng hay nhạc vàng, điều này không giúp bạn tỉnh táo mà còn kích thích bạn buồn ngủ hơn.

pTitleSEO - Hěnh 3

Sử dụng cafe, nước ngọt hoặc trà

Cafe hay các loại nước ngọt có chất kích thích như cafe, trà là những đồ uống được rất nhiều các tài xế sử dụng khi đi lái xe đường dài về đêm vì đa số các loại thức uống này đều có tác dụng làm tỉnh táo rất nhanh. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng có chừng mực bởi uống quá nhiều các loại nước này sẽ làm bạn mất ngủ khiến cơ thể bạn mệt mỏi và mất sức.

pTitleSEO - Hěnh 4

Nên chợp mắt trước khi khởi hành

Trên thực tế, một giấc ngủ chừng 15-20 phút sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và đem lại sự tỉnh táo hơn. Vì vậy, nếu bạn là người cầm vô-lăng thì trước khi khởi hành, bạn nên nằm nghỉ ngơi để lấy sức để chuẩn bị cho cuộc hành trình dài.

pTitleSEO - Hěnh 5

Chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ

Việc tập trung lái xe làm cơ thể bạn tiêu hao rất nhiều calo. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trên xe một ít đồ ăn nhẹ trên xe giúp nạp được lượng calo vào cơ thể sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn nên dừng xe lại để ăn, tránh vừa ăn vừa lái xe làm mất tập trung gây nguy hiểm. Ngoài ra, cũng không nên ăn quá nhiều vì như vậy sẽ làm dạ dày no căng khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

Bá Nam

(Theo xe.baogiaothong.vn)

Nguồn: DailyXe