• Kinh nghiệm lái xe
  • Một số chức năng mà nhiều tài xế sử dụng không chính xác

Một số chức năng mà nhiều tài xế sử dụng không chính xác

Các chức năng phổ biến mà nhiều tài xế sử dụng sai

Mặc dù mọi người lái xe ô tô mỗi ngày, nhưng có một số chức năng mà nhiều tài xế vẫn sử dụng không chính xác. Dưới đây là các chức năng trên xe hơi mà có thể bạn đang sử dụng sai cách.

Biểu tượng bơm nhiên liệu

Chúng ta khi lái xe thường biết chắc vị trí của nắp bình nhiên liệu ở đâu. Tuy nhiên, khi lái xe của người khác thì mọi người thường gặp bối rối vì không biết vị trí của nắp bình nhiên liệu ở bên nào.

Nhìn mũi tên của bình nhiên liệu để dễ dàng xác định vị trí của bình xăng.

Nhìn mũi tên của bình nhiên liệu để dễ dàng xác định vị trí của bình xăng.

Để biết phía bên của nắp nhiên liệu, hãy nhìn vào mũi tên nhỏ gần biểu tượng bơm nhiên liệu, kim chỉ bên nào thì bình nhiên liệu ở bên đó. Ngoài ra, theo kinh nghiệm lái xe ô tô ngay cả khi nhiên liệu chỉ ở E, thì vẫn có một lượng nhỏ được dữ trữ bên trong xe.

Xem thêm:

Gương chiếu hậu

Các chủ xe thường gặp rất nhiều khó khăn khi không biết làm sao để đặt gương chiếu hậu đúng cách. Đặc biệt với những chiếc xe không được trang bị chức năng tự động làm mờ. Mẹo cho bạn là nên đẩy gương về phía trước.

Đây là cách nhanh nhất giúp bạn điều chỉnh gương chiếu hậu. Gương chiếu hậu đã ra đời từ rất lâu, nhưng nhiều người vẫn không biết cách sử dụng cũng như điều chỉnh một cách chính xác.

Đèn pha và đèn cốt

Tầm nhìn có vai trò quan trọng để tài xế có thể lái xe chuẩn xác trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Đèn pha dùng để chiếu xa, đèn cốt dùng để chiếu gần.

Đèn pha dùng để chiếu xa, đèn cốt dùng để chiếu gần.

Mọi người có lẽ đều biết cách sử dụng của đèn pha và đèn cốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi bấm còi nhẹ (bấm còi tạm thời) sẽ giúp bật đèn pha và khi thả tay ra thì đèn pha sẽ tự tắt.

Có thể bạn quan tâm: Ô tô giá rẻ năm 2020

Mở khóa xe bằng Remote

Sử dụng Remote có thể giúp bạn mở xe mà không cần chìa khóa. Nhưng rất nhiều người đang thực hiện sai cách. Trong thực tế, bạn không cần chỉ chìa khóa vào xe để mở khóa vì chúng có thể hoạt động miễn là bạn ở trong phạm vi sử dụng.

Sử dụng đèn sương mù khi không có sương mù

Lái xe sử dụng đèn sương mù khi trời có sương mù.

Lái xe sử dụng đèn sương mù khi trời có sương mù.

Đèn sương mù được sử dụng khi trời có sương mù. Tuy nhiên, nhiều lái  xe thường nhầm lẫn khi sử dụng trong điều kiện mưa phùn nhẹ. Những người khác có thể nhìn thấy bạn trên đường khi trời mưa nhỏ, do đó không cần sử dụng đèn sương mù một cách không cần thiết.

(Nguồn ảnh: Internet)