• Kinh nghiệm lái xe
  • Những lỗi phổ biến bị trừ điểm và truất quyền trong bài thi sát hạch hạng B2

Những lỗi phổ biến bị trừ điểm và truất quyền trong bài thi sát hạch hạng B2

Thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 là một trong những phần thi quyết định để được cấp GPLX. Học viên phải vượt qua 11 bài thi sa hình trong khoảng thời gian từ 15-18 phút.

Bài 1: Xuất phát

Đây là bài thi được đánh giá là dễ nhất trong toàn bộ bài thi. Tuy nhiên, do hồi hộp cùng với tâm lý chủ quan nên rất nhiều thí sinh đã mất điểm trong bài thi này. Học viên thường mất điểm ở các lỗi như không thắt dây an toàn, không bật đèn xi-nhan, không khởi hành được ô tô trong vòng 20 giây, với những lỗi này học viên sẽ bị trừ 5 điểm trong bài thi.

Xuất phát.

Phần thi xuất phát được đánh giá tương đối dễ, do vậy học viên chú ý để không bị mất điểm.

Nếu phạm một trong những lỗi nghiêm trọng như không khởi động xe được trong vòng 30 giây hoặc xử lý xe kém gây tai nạn thì học viên có thể bị hủy quyền thi, đồng nghĩa với việc phải đăng ký thi lại.

Bài 2: Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Bài thi này được đánh giá dễ nhất trong các bài thi, học viên không được mắc các lỗi cơ bản như không dừng xe trước vạch dừng hay dừng xe quá vạch quy định.

Bài 3: Dừng xe và khởi hành xe ô tô ngang dốc

Đây là bài thi được xếp vào nhóm khó nhất trong 11 bài thi. Nếu vượt qua bài thi này thì bạn gần như chắc chắn vượt qua bài thi thực hành. Nhưng trong thực tế rất nhiều thí sinh đã bị loại ở bài thi này, đặc biệt là người tham gia lần đầu khi chưa có kinh nghiệm lái xe.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe: Vượt qua bài thi “Dừng và khởi hành xe ngang dốc”a

Yêu cầu bài thi “Dừng và khởi hành xe ngang dốc”

Các lỗi bị trừ điểm trong bài thi:

Xem thêm: Kinh nghiệm thi bằng lái xe: Vượt qua bài thi “Dừng và khởi hành xe ngang dốc”

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc

Trong bài thi này bạn cần chú ý là phải lái xe thật chậm để có thể đánh lái một cách dễ dàng. Bạn cũng nên chú ý không được phạm các lỗi như tránh bánh xe ô tô đè lên vạch, lái xe ô tô ngoài vệt bánh xe..

Bài 5: Đi qua ngã tư có tín hiệu giao thông

Các lỗi bị trừ điểm trong các bài thi này bao gồm:

Bài 6: Đi qua đường vòng quanh co (chữ S)

Đi qua đường vòng.

Phần thi đi đường vòng quanh co.

Bài thi này được đánh giá là không quá khó. Các lỗi mà học viên hay mắc phải như: đi không đúng hạng địa hình của hạng xe thi, bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, quá thời gian bài thi cứ 2 phút bị trừ 5 điểm. Đặc biệt nếu bạn lái xe ô tô lên vỉa hè thì bạn sẽ bị truất quyền thi.

Bài 7: Ghép xe dọc

Bạn sẽ bị trừ 5 điểm nếu bạn mắc một trong các lỗi sau:

Bài 8: Dừng xe tại nơi giao nhau với đường sắt

Các lỗi thường gặp trong bài thi này là:

Bài 9: Tăng tốc tăng số

Phần trừ điểm của bài thi này tương đối nhỏ so với các phần thi khác, mỗi lỗi học viên bị trừ 1 điểm và chỉ bắt lỗi đầu tiên, các lỗi sau bỏ qua. Các lỗi trong phần thi này là không thay đổi số đúng và không đạt tốc độ đúng quy định.

Bài 10: Ghép xe ngang – đỗ xe ô tô song song

Ghép xe ngang - đỗ xe ô tô song song.

Học viên bị trừ điểm nhiều nhất trong phần thi này.

Đây là phần thi mà học viên mất nhiều điểm nhất dù bài thi này chỉ mới được đưa vào bài thi sát hạch. Bài thi này được đánh giá khá khó cho các học viên mới. Các lỗi bị trừ điểm trong bài thi này là dừng xe không đúng vị trí khi lùi vào hình, bánh xe đã chèn vào vạch, ghép xe không đúng vị trí quy định, chưa ghép được vào nơi đỗ….

Bài 11: Kết thúc

Dù là bài thi kết thúc nhưng nếu học viên chủ quan cũng sẽ bị trừ điểm oan uổng, chẳng hạn như lỗi không bật đèn xi nhan bên phải trước khi qua vạch kết thúc, vì vậy, học viên cần hết sức chú ý.

(Nguồn ảnh: Internet)

Có thể bạn quan tâm: